Sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19, có phải kiêng ‘quan hệ’ không?

Sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19, có phải kiêng ‘quan hệ’ không?

 Sau tiêm vaccine COVID-19, nhiều người thắc mắc không biết có cần phải kiêng khem chuyện chăn gối vợ chồng hay không và dưới đây là lời giải đáp của bác sĩ.

“Sau tiêm vaccine COVID-19 có được quan hệ tình dục không” cũng là một trong vô số những thắc mắc của người dân đang có ý định, đang chuẩn bị hay là vừa tiêm xong. Nhiều người cho rằng đây là câu hỏi tế nhị và không dám thắc mắc. Thực tế, mọi câu hỏi liên quan đến vaccine COVID-19 cũng như việc tiêm phòng vaccine này đều là cần thiết. Hiểu cặn kẽ những vấn đề mình thắc mắc liên quan đến tiêm vaccine COVID-19 sẽ giúp bạn an toàn hơn trong cuộc chiến này.

Hỏi: Sau tiêm vaccine COVID-19 có phải sẽ làm cơ thể giảm ham muốn tình dục không bác sĩ? Và sau tiêm thì có cần kiêng khem “ chuyện ấy ” hoàn toàn không ạ? Mong bác sĩ giải đáp.

Có cần kiêng “chuyện ấy” sau khi tiêm vaccine COVID-19?

Bác sĩ Nguyễn Đình Liên (chuyên gia nam học tại Bệnh viện E) trả lời:

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, mọi người có xu hướng cố gắng lắng nghe cơ thể để nhận biết các phản ứng bất thường sau tiêm, có lẽ chính tâm lý e ngại này đã làm ảnh hưởng đến nhu cầu làm “chuyện ấy” của nhiều người.

Thực tế, việc có cần kiêng chuyện ấy sau tiêm vaccine hay không còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Với những người có nhu cầu tình dục cao mà có ít phản ứng phụ sau tiêm (hoặc không có phản ứng) thì vẫn có thể “lâm trận” như bình thường. Tuy nhiên, cần lưu ý là trong đêm hoặc ngày đầu tiên sau khi tiêm vaccine, nếu muốn sinh hoạt vợ chồng thì cần nhẹ nhàng, tránh tốn quá nhiều sức và phải phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian 3 ngày sau tiêm, mọi người cũng nên hạn chế các thói quen gây hại cho cơ thể như uống rượu bia, hút thuốc, thức đêm hay làm việc căng thẳng. Thay vào đó là uống đủ nước, ăn nhiều hoa quả. Nên uống nước chanh hòa thêm chút muối để bổ sung chất điện giải, giúp đẩy nhanh quá trình thải độc… từ đó giúp cơ thể hồi phục tốt hơn.

Post a Comment